TƯNG BỪNG LỄ BẾ GIẢNG VÀ XUẤT CẢNH CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 3/2019

Ngày 08/05, tại Trường Đại học Đông Đô đã diễn ra Lễ Bế giảng và Xuất cảnh đợt 3/2019 lớp Bồi dưỡng chương trình thực tập Lawson Nhật Bản. Từ đầu năm 2019 đến nay, Trường đã tổ chức thành công 3 đợt xuất cảnh và thực tập hưởng lương 1 năm cho sinh viên tại đất nước mặt trời mọc.

Là một phần trong liên kết hợp tác giáo dục quốc tế giữa Trường Đại học Đông Đô với các đối tác Nhật Bản, chương trình thực tập hưởng lương 1 năm tại hệ thống cửa hàng tiện ích Lawson giúp sinh viên Trường Đại học Đông Đô có cơ hội trau dồi vốn kiến thức, khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm thực tiễn khi được học tập và làm việc tại quốc gia phát triển, tạo nền tảng vững chắc cho các em khởi nghiệp sau này.

Được biết, Lawson là hệ thống cửa hàng tiện ích hàng đầu tại Nhật Bản với quy mô hơn 15.000 cửa hàng. Trường Đại học Đông Đô vinh dự là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được Tập đoàn Lawson tin tưởng lựa chọn để ký Hiệp định Hợp tác chiến lược đưa sinh viên đi thực tập tại chuỗi cửa hàng tiện ích Lawson của Nhật Bản.

Đại diện đối tác Nhật Bản – ngài Keiichi Miyata có những chia sẻ thân tình với sinh viên Trường Đại học Đông Đô

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, ngài Keiichi Miyata, đại diện đối tác phía Nhật Bản đã có những lời chia sẻ chân tình về cuộc sống và công việc khi làm việc tại chuỗi Cửa hàng tiện ích Lawson tại tỉnh Aomori Nhật Bản.

Khi tham gia chương trình thực tập 1 năm tại Nhật Bản, các em sinh viên không chỉ có cơ hội tăng cường khả năng tiếng Nhật mà còn trang bị cho mình kinh nghiệm làm việc tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, các em còn được hưởng mức lương khoảng 30 triệu VNĐ/tháng chưa kể thời gian làm thêm giờ. Và đặc biệt là các bạn sinh viên Đại học Đông Đô sang thực tập tại Nhật hoàn toàn không mất chi phí. 

TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Trường Đại học Đông Đô, TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tại buổi lễ: “Hiện nay, Trường Đại học Đông Đô vinh dự là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tiên phong đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản. Ngoài chương trình thực tập với Tập đoàn Lawson, Trường Đại học Đông Đô cũng đã ký Hiệp định chiến lược với đối tác OMDO, AHT Nhật Bản,… Trong giai đoạn này, nhà trường đang đẩy mạnh hợp tác thêm các chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản cho sinh viên chuyên ngành Du lịch, Khách sạn, Kỹ sư CNTT, Điều dưỡng,… tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện 4 sao, 5 sao với mức lương cao và hỗ trợ tốt.”

Sinh viên Nguyễn Hữu Quân tuyên thệ tại buổi lễ

Thay mặt cho sinh viên trúng tuyển đợt này, em Nguyễn Hữu Quân – Lớp trưởng lớp Lawson 1 chia sẻ: “Chúng em xin cảm ơn các thầy cô đã tận tình dạy dỗ chỉ bảo, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của phía Nhà trường và các Quý đối tác.  Chúng em sẽ cố gắng học tập và làm việc để không phụ sự tin tưởng của gia đình và nhà trường, sẽ cố gắng học tập, làm việc, trau dồi kiến thức, chuyên môn, không làm các việc vi phạm đạo đức và pháp luật, không làm ô nhục đất nước, luôn đoàn kết giúp đỡ, tương thân tương ái lẫn nhau trong quá trình thực tập tại Nhật Bản.”

Định hướng của Trường Đại học Đông Đô là đào tạo ra các thế hệ sinh viên không chỉ giỏi về ngoại ngữ, vững về chuyên môn, mà còn có kinh nghiệm làm việc quý giá trong quá trình học tập tại trường, mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, có sức cạnh tranh với sinh viên quốc tế, trở thành những người có tài có đức đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Trường Đại học Đông Đô tặng quà chúc mừng các sinh viên trúng tuyển đợt 3/2019

Ông Nguyễn Văn Phiên – phụ huynh sinh viên Nguyễn Xuân Thái, xúc động trước buổi lễ trang trọng này đã bày tỏ: “Là cha mẹ, chúng tôi không thể tránh khỏi lo lắng khi con em mình rời xa quê hương, đất nước để đi ra nước ngoài. Nhưng với những gì nhà trường đã tạo dựng cho con em mình đến thời điểm này đã mang lại sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho những người làm cha mẹ như chúng tôi. Tôi tin rằng, với lòng thương yêu, sự dạy dỗ của thầy cô, sự quan tâm của nhà trường, con em chúng tôi sẽ đạt mục tiêu như mong ước.”

Những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay, cái ôm nồng nhiệt từ thầy cô, cha mẹ, bạn bè trong buổi lễ… hy vọng sẽ là lời động viên, tiếp sức cho các bạn sinh viên Trường Đại học Đông Đô có chuyến thực tập tại Nhật Bản thành công, tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ trang trọng, đầy hứng khởi của Thầy và trò Trường Đại học Đông Đô:

Các em sinh viên tặng hoa cám ơn Nhà trường và Đối tác Nhật Bản

Bốn sinh viên trúng tuyển đợt 3/2019 chụp hình lưu niệm chung với thầy cô

Em Nguyễn Hữu Quân với tiết mục thổi sáo hấp dẫn

Tiết mục song ca ca khúc Thanh Xuân đầy sôi động

Phòng Truyền thông.