Trường Đại học Đông Đô hợp tác với Đài Loan: cơ hội học tập và làm việc tại Đài Loan

Ngày 29/11/2018 đại diện Hiệp Hội Phát triển Giáo dục Đào tạo Nghề Đài Loan đã đến thăm và ký kết hợp tác giáo dục cùng Trường Đại học Đông Đô (DDU). Chương trình hợp tác giữa nhà trường cùng hiệp hội nhằm giúp cho các em sinh viên DDU trải nghiệm  học tập, thực tập và làm việc tại Đài Loan.

TS. Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng DDU ký Biên bản hợp tác với Đại diện Hiệp Hội Phát triển Giáo dục Đào tạo Nghề Đài Loan

Hiệp Hội Phát triển Giáo dục Đào tạo Nghề Đài Loan (Hiệp hội) là tổ chức xã hội nghề nghiệp bao gồm gần 30 trường đại học, cao đẳng tại Đài Loan. Hiệp hội hiện đang hợp tác với 20 trường đại học tại Việt Nam như: Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội,….. nhằm thúc đẩy các chương trình sinh viên thực tập, trao đổi văn hóa, liên kết đào tạo.

1.Chương trình thực tập tại Đài Loan:

Hợp tác đem lại cơ hội học tập tại các trường đại học thành viên của Hiệp hội như: Đại học Kiện Thành, Đại học Minh Chuyển, Đại học Hoa Hạ, Đại học Nam Hoa với môi trường chuẩn quốc tế. Bên cạnh nâng cao trình độ tiếng Trung hoặc/và tiếng Anh trong chương trình học, sinh viên DDU sẽ được thực tập tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỹ thuật và công nghệ hiện đại với mức lương hàng tháng khoảng 18 triệu đồng chưa kể thời gian làm thêm. Ngoài ra sinh viên DDU được đào tạo thêm 1 chuyên ngành chuyên môn và được miễn 30 tín chỉ khi về nước.

2. Chương trình 3+1:

Điểm nổi bật trong chương trình ký kết hợp tác là mô hình đào tạo “3+1”. Sinh viên DDU các chuyên ngành Tiếng Anh và tiếng Trung sẽ học 3 năm tại Việt Nam, 1 năm chuyển tiếp tại các trường thành viên của Hiệp hội tại Đài Loan bằng một chuyên ngành mới như du lịch, QTKD,…… Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng đại học: một bằng do Đại học Đông Đô cấp và một bằng do trường Đại học tại Đài Loan cấp được Việt nam và quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có cơ hội được tuyển dụng làm việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đài Loan, Trung Quốc và Thế giới.

3. Học bổng thạc sỹ, tiến sỹ toàn phần tại Đài Loan:

Các trường đại học thành viên của Hiệp hội đã đồng ý hàng năm cấp khoảng 20-30 học bổng toàn phần thạc sỹ và 3-5 học bổng toàn phần tiến sỹ cho sinh viên tốt nghiệp DDU sang học tiếp thạc sỹ, tiến sỹ tại Đài Loan và hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng. Học viên thạc sỹ và các nghiên cứu sinh được Hiệp hội bố trí làm thêm với thu nhập tốt.

4. Chương trình trao đổi sinh viên:

Hàng năm các trường đại học liên kết trong Hiệp hội sẽ có chương trình trao đổi sinh viên. Qua đây sinh viên Đài Loan sang học tập chuyên môn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tham gia làm trợ giảng cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Trung. Sinh viên DDU được giao tiếp và học tập tốt với người bản ngữ, giúp cho khả năng học tiếng Trung Quốc được phát triển tốt.

TS.Lê Ngọc Hà, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô nhận định: “Chương trình hợp tác đã góp phần đẩy mạnh sự giao lưu văn hóa và hợp tác cùng phát triển của của Trường Đại học Đông Đô nói riêng và của Việt Nam nói chung đối với các quốc gia trên thế giới. Chương trình hợp tác đa phương này sẽ giúp cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên Trường Đại học Đông Đô được nâng cao và khả năng làm việc tốt với mức lương cao khi ra trường”.