Thứ ba, 17/11/2015 | 04:20 GMT+7

Tọa đàm về đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường Đại học Đông Đô từ góc nhìn của giảng viên

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn góp phần cùng lãnh đạo nhà trường trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự ủng hộ của Chủ tịch HĐQT và Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường Đại học Đông Đô tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường Đại học Đông Đô từ góc nhìn của giảng viên”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Quỳnh Mai – Chủ tịch Công đoàn trường – nhấn mạnh “việc chuyển đổi từ đào tạo Niên chế sang đào tạo Tín chỉ là yêu cầu bắt buộc mà Bộ GD&ĐT đã đề ra từ năm 2007, các trường phải có lộ trình để chuyển dần sang đào tạo theo tín chỉ. Đối với trường Đại học Đông Đô, làm thế nào để chuyển đổi tốt là điều mà buổi tọa đàm hôm nay hướng tới để trao đổi nhằm sớm hoàn thiện việc chuyển đổi phù hợp với yêu cầu hội nhập.

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường, nhiều bài tham luận và ý kiến thảo luận đã được nêu ra một  cách thẳng thắn, mang tính xây dựng cao, nhận được sự đồng tình từ phía những người tham dự. Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Thanh Tĩnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra một số nội dung cần phải triển khai trong thời gian tới.

- Phổ biến, quán triệt về việc học theo hình thức tín chỉ tới từng sinh viên
               - Tăng cường số lượng cũng như chất lượng đội ngũ giảng viên cơ hữu
               - Mở rộng và củng cố hệ thống thư viện của trường
               - Tăng cường trách nhiệm của Giảng viên, các phòng – ban chức năng.
               - Hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn về đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Đặc biệt, thể theo nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, nhân viên, Ban lãnh đạo nhà trường dự kiến trong thời gian tới sẽ tổ chức một số buổi tọa đàm theo từng chủ đề khác nhau liên quan tới vấn đề đào tạo tín chỉ trong nhà trường

Thầy Nguyễn Thanh Tĩnh đưa ra các nội dung cần triển khai trong thời gian tới

Cô Trần Thị Vân trình bày tham luận

Thầy Vũ Xuân Xiển đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm