Thứ hai, 25/09/2023 | 05:03 GMT+7

Lãnh đạo Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Đông Đô

Sáng ngày 25/9, Trường Đại học Đông Đô đã đón đoàn công tác của Trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến tham quan và làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh có: ông Ni Haidong - Chủ tịch Hội đồng Trường, Bí thư Đảng uỷ; ông Zhang Jian - Trưởng phòng tổ chức; bà Shen Shuying - Viện trưởng Viện hán ngữ Quốc tế; bà Chen Lixia - Trưởng phòng Giáo dục Quốc tế; ông Xia Quan - Cán bộ văn phòng Học viện Khổng Tử.

Về đại diện phía Trường Đại học Đông Đô có: TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường; bà Ngô Thị Thuý An - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; ThS. Lê Văn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh; TS. Nguyễn Quốc Tư - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Trần Thị Thanh Liêm - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc; ông Nguyễn Văn Nghĩa - Cán bộ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và quốc tế.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, được thành lập vào năm 1962. Hiện tại, Trường có khoảng 40.000 SV đang nghiên cứu và học tập, trong đó có 9000 SV nước ngoài. Trường có lợi thế về giáo dục ngôn ngữ - văn hóa, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường có lịch sử lâu đời nhất về giáo dục tiếng Trung quốc tế và giáo dục văn hóa Trung Quốc; có quy mô lớn nhất và đội ngũ giảng viên mạnh nhất. Cho đến nay, trường đã đào tạo gần 220.000 sinh viên nước ngoài am hiểu tiếng Trung; giới thiệu văn hóa Trung Quốc đến 184 quốc gia và khu vực trên thế giới. Nhiều cựu sinh viên này đã trở thành những nhân vật nổi tiếng trong giới học thuật, chính trị và kinh doanh.

Hiện nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác, trao đổi với 386 trường đại học và cơ sở giáo dục của 75 quốc gia và khu vực trên thế giới, hình thành mô hình giáo dục quốc tế toàn diện, đa lĩnh vực, chuyên sâu và hiệu quả.

Sau hơn 1 giờ thảo luận tích cực trên tinh thần nhiệt tình và cởi mở, Lãnh đạo hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo biên bản ký kết, Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh công nhận chương trình đào tạo của hai trường và làm việc với 03 nội dung chính: Chương trình hợp tác 2+2, tổ chức chương trình trại hè, giao lưu sinh viên và giảng viên của hai trường.

Sau buổi trao đổi, Trường Đại học Đông Đô hy vọng sự việc hợp tác lâu dài và toàn diện với Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ mang đến những cơ hội nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy cho cán bộ giảng viên và sinh viên hai trường học tập và phát triển.