Quay lại
Tiếp theo

Festival Kiến trúc toàn quốc lần thứ XI - thành công từ những đam mê

Vừa qua, sinh viên ngành Kiến trúc toàn quốc đã có ngày hội bổ ích “Giao lưu -  Sáng tạo - Hội nhập” tại Festival Kiến trúc toàn quốc năm 2018. Tham dự sự kiện này, đoàn sinh viên Kiến trúc HDIU gồm 25 sinh viên xuất sắc nhất, do KTS. Phạm Đình Lâm – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc làm Trưởng đoàn. Các em sinh viên đã mang về cho trường nhiều giải thưởng, nhưng quan trọng hơn họ đã thể hiện được tinh thần đam mê học tập, nghiên cứu và sáng tạo của mình.

Sinh viên chăm chú

Chủ đề của Festival Kiến trúc toàn quốc năm nay gồm: Không gian di sản kiến trúc, không gian xanh Sài Gòn và Không gian đường phố Sài Gòn. Festival 2018 chia thành từng đội tham gia, mỗi đội gồm 25 sinh viên được chọn ngẫu nhiên từ các trường. Những đội này lại chia thành các nhóm nhỏ  4-5 người: nhóm thiết kế nhanh, nhóm hội họa, nhóm nhiếp ảnh. Các nhóm cùng thực hiện các ý tưởng theo chủ đề. Thành viên của các nhóm sẽ được công bố trước dựa trên cơ sở danh sách đăng ký của các trường để tạo điều kiện cho các nhóm kết nối tốt và giao lưu, chủ động phối hợp để thực hiện các nội dung của Festival.
 
Thể hiện niềm đam mê
 
Trải qua 3 ngày thi với tinh thần học hỏi, giao lưu, các đội, nhóm đã có nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, các sinh viên trường Đại học Đông Đô đã mang vinh dự và kết quả đáng tự hào cho  nhà trường với những Giải thưởng cao như: Giải toàn năng (giải cao nhất) nhóm 03 có sinh viên Trịnh Tuấn Dũng (khóa 18); Giải Nhì: Thiết kế nhanh B - nhóm 9 có Nguyễn Công Đạt (khóa 18); Giải khuyến khích: Hội họa - nhóm 3 có sinh viên Trịnh Tuấn Dũng (khóa 18); Giải khuyến khích: Nhiếp ảnh – nhóm 13 có sinh viên Khương Xuân Đông (khóa 19).
 
 
Phát biểu cảm xúc sau khi nhận giải Festival Kiến trúc toàn quốc năm 2018, sinh viên Trịnh Tuấn Dũng (khóa 18), người vừa trở về với nhóm đạt Giải toàn năng chia sẻ: "Chúng em rất vinh dự khi được tham dự một sân chơi hữu ích như Festival Kiến trúc toàn quốc 2018. Đây cũng là cơ hội để sinh viên chúng em được cọ sát với thực tế và giao lưu, học hỏi, được trao đổi kinh nghiệm với nhau, cũng như gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng".
 
 
Cuộc thi Festival Kiến trúc toàn quốc năm 2018, đã giúp sinh viên ngành Kiến trúc của các trường đại học cả nước nói chung và sinh viên trường Đại học Đông Đô nói riêng nhiệt huyết, đam mê, phát triển tài năng của mình hơn nữa.