Thứ ba, 30/05/2023 | 05:29 GMT+7

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Đông Đô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 24/5, Trường Đại học Đông Đô long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Đại học Đông Đô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội, về phía đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam có: TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Đặng Thị Phương Thảo - Ban Tổ chức, Kiểm tra Công đoàn GIáo dục Việt Nam.

Về phía đại viện Trường Đại học Đông Đô có: TS. Đoàn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy; TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thái Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; Cùng toàn thể Công đoàn viên của Trường Đại học Đông Đô.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Đại học Đông Đô luôn nêu cao tinh thần đoàn kết đồng lòng, nỗ lực vượt qua thử thách hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2023 đề ra.

Theo đó, những chỉ tiêu quan trọng về xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giảng viên được quan tâm và nâng cao hơn, nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn được cụ thể hoá và đi vào cuộc sống.

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cũng tổ chức và phát động nhiều phong trào thi đua như “Giảng dạy tốt, học tập tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Phong trào thi đua yêu nước”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”,...

Công tác nữ công luôn được cấp uỷ Đảng cũng như Công đoàn Trường quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện có nhiều nét mới cả về nội dung và hình thức. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 8/3 và 20/10 thu hút được đông đảo các đoàn viên nữ tham gia.

Đồng chí Vương Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn khóa VI đọc báo cáo chính trị

Đại hội Công đoàn Trường lần thứ VII có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm tổ chức, tạo nên sự đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ, năng động, tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao những kết quả Công đoàn Trường Đại học Đông Đô đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, để vượt qua những khó khăn, thách thức và nắm bắt được những cơ hội mới trong thời gian tới, đồng chí cho rằng Công đoàn Trường cần tiếp tục đổi mới toàn diện hơn nữa về hoạt động nhất là công tác đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; nhằm tạo ra động lực giúp cán bộ, giảng viên yên tâm công tác.

TS. Đặng Hoàng Anh cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn Trường bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp tốt với chính quyền và sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phát huy tinh thần sáng tạo, vận động đoàn viên công đoàn quyết tâm vượt qua thách thức hoàn thành nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Đoàn Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ cũng ghi nhận những kết quả Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy nhiên TS. Đoàn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh hoạt động Công đoàn trong thời gian tới cần tập trung vào 3 nhiệm vụ chính sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh sự phối hợp của BCH Công đoàn với các đoàn thể trong Nhà trường để tăng tính đồng bộ, phát huy tốt vai trò chức năng của BCH Công đoàn trong việc xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo trong Nhà trường.

Thứ hai, tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng, công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh thực hiện nội quy Công đoàn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những hành vi sai phạm của công đoàn viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Thứ ba, nghiên cứu tổ chức nhiều phong trào hoạt động khách lệ, tuyên dương đối với các đoàn viên ưu tú, các tấm gương sáng để khơi dậy được phong trào thi đua của các Công đoàn viên, các tổ công đoàn, phấn đấu xây dựng Công đoàn Trường Đại học Đông Đô thật sự vững mạnh và toàn diện.

TS. Đoàn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng Công đoàn Trường

Đại hội cũng tiến hành Bầu BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 nhân sự. Tổng hợp, đề xuất với Đảng ủy, BGH và Công đoàn cấp trên những kiến nghị của đoàn viên về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và hoạt động Công đoàn.

7 thành viên Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Bứt phá”, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Đông Đô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng đồng sức, ra sức rèn luyện về mọi mặt, quyết tâm chung tay thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển Trường.