Những con số biết nói về trường Đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô (Tên giao dịch quốc tế: Ha Noi Dong Do International University – HDIU. Slogan: Be International) được thành lập năm 1994, là đơn vị giáo dục uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Đại học Đông Đô đã ghi dấu với những con số ấn tượng, làm nên bản sắc Đông Đô.

Những con số xếp hạng đáng nể

Là một trong những cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa ngành, đa hệ, liên thông và đào tạo sau đại học, qua 24 năm phát triển đào tạo, trường Đại học Đông Đô đã có 45,000 sinh viên các hệ đào tạo tốt nghiệp ra trường. Mang trên mình sứ mệnh trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, Đại học Đông Đô tự hào là cơ sở đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho cả nước trong nhiều lĩnh vực.

Theo tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC), Đại học Đông Đô đứng thứ hạng 78 trên cả nước, xếp thứ hạng 557 trong tổng số 600 trường Đại học và Học viện  xuất sắc nhất trong khu vực Đông Nam Á vượt qua nhiều trường Đại học, Học viện có tiếng khác.

Đại học Đông Đô hiện đào tạo 19 ngành và chuyên ngành đại học, 6 ngành thạc sỹ và 1 ngành đào tạo tiến sĩ. Các ngành và chuyên ngành đào tạo của trường hiện nay đều là những ngành “hot”, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt với chương trình đào tạo đại học, bên cạnh việc tập trung vào chất lượng giảng dạy chuyên ngành, Đại học Đông Đô còn đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn N3 Tiếng Nhật và Tiếng Anh IELTS 5.0. Như vậy, có thể nói sinh viên Đại học Đông Đô có những lợi thế cạnh tranh mà không phải sinh viên trường nào cũng có thể đạt được.

Giảng viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết

Trường Đại học Đông Đô được đánh giá là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, toàn diện, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế. Tham gia giảng dạy tại trường là các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, với phương pháp đào tạo hiện đại, tiên tiến, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, theo công nghệ 4.0.

Tổng số giảng viên cơ hữu của trường hiện có 347 người, trong đó có 5 GS.TS/TSKH; 20 PGS.TS/TSKH; 83 giảng viên có học vị Tiến sĩ hoặc Tiến sĩ Khoa học; 172 giảng viên có học vị Thạc sĩ; còn lại là các giảng viên có trình độ Đại học. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, trường Đại học Đông Đô cũng thường xuyên mời các giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giảng dạy tại nhiều trường đại học, học viện, viện nghiên cứu danh tiếng trên cả nước.

Các giảng viên của trường Đại học Đông Đô không chỉ là những giáo viên giỏi kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy đại học, mà còn là những nhà giáo yêu nghề, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, sẵn sàng chỉ dạy cho sinh viên cả những kiến thức chuyên ngành, kiến thức sách vở, và cả những kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ. Sự nhiệt tình, tâm huyết giảng dạy, dìu dắt của các thầy cô đã giúp nhiều thế hệ sinh sinh viên có đủ cả kiến thức sách vở, lẫn kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, để khi ra trường hoàn toàn có thể hòa nhập với môi trường công việc, sáng tạo trong tư duy, năng động trong thực tiễn và thích ứng với các điều kiện của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Cơ sở vật chất hiện đại, nhiều tiện ích

Nói đến những con số ấn tượng của trường Đại học Đông Đô, có lẽ sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến những con số về cơ sở vật chất của nhà trường. Trường Đại học Đông Đô là một trong những ngôi trường đại học có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại trên tổng diện tích đất là 33.500m2; tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường của trường là 14.592m2. Trường có 15 hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ, và 81 phòng học tiện nghi, hiện đại, với chỗ ngồi từ dưới 50 chỗ đến 200 chỗ, được bố trí, xếp lớp theo yêu cầu từng ngành học, môn học. Các phòng học được thiết kế phù hợp  với cấu trúc đặc biệt của chương trình học, được trang bị điều hòa, wifi, máy chiếu, và đặc biệt là hệ thống loa âm trần giúp truyền tải thông tin của nhà trường đến sinh viên một cách nhanh chóng thuận tiện.

Hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, trong đó có 9 phòng thí nghiệm, 5 phòng thực hành chuyên ngành, và 8 phòng thực hành máy tính, mỗi phòng có 25 bộ máy tính.

Trường Đại học Đông Đô còn có 1 thư viện điện tử và 3 thư viện sách với nhiều đầu sách chuyên ngành luôn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập. Câu lạc bộ Cà phê sách cũng là một sáng kiến độc đáo, mang đến cho sinh viên những giờ phút vừa học tập, vừa giao lưu, bổ sung kiến thức một cách nhẹ nhàng, chủ động.

Bên cạnh việc chú trọng chuyên môn, đào tạo kiến thức chuyên ngành, trường Đại học Đông Đô cũng quan tâm đến việc rèn luyện thể chất cho sinh viên. Đại học Đông Đô là trường đại học đầu tiên đưa golf vào nhà trường, trở thành môn học chính thức trong giáo dục thể chất. Đến với sân tập Golf đầy đủ dụng cụ tập luyện, sinh viên Đại học Đông Đô được học và thực hành golf một cách bài bản, chuyên nghiệp và được cấp chứng chỉ sau khóa học. Hàng năm, trường cũng tổ chức Giải Golf Đại học Đông Đô mở rộng, là nơi để cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường cùng các đối tác thi đấu tài năng ở môn thể thao đẳng cấp này. Ngoài ra, trường còn có 1 nhà tập đa năng với đầy đủ các trang thiết bị cho những môn rèn luyện thể chất khác.

Ở trường Đại học Đông Đô, tất cả những con số ấn tượng này không chỉ là những con số nằm trên giấy, mà là những con số biết nói, thể hiện quyết tâm của nhà trường trong việc đào tạo ra những thế hệ sinh viên Đại học Đông Đô có đủ năng lực, đủ sự tự tin để vững bước trên con đường tương lai sự nghiệp rộng mở phía trước.

Đại học Đông Đô xét học bạ 20 ngành Hot. Phòng học rộng rãi free điều hòa, wifi, nước uống. Tốt nghiệp được thực tập hưởng lương từ 15-20tr/tháng chưa kể làm thêm. Sau 4 năm học ngoài bằng chính quy các em còn tiết kiệm được 150-200tr làm vốn và được  quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của nhà trường giúp đỡ. Xem chi tiết thông báo tuyển sinh tại: http://ddu.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-he-dai-hoc-chinh-quy.html