1. Học ngành này sau sẽ ra trường làm việc gì?

Khoa Xây Dựng:  Thiết kế kết cấu và kỹ thuật nhà ở, nhà công cộng, nhà máy xí nghiệp. Tư vấn thiết kế, quản lý xây dựng, phụ trách thi công; Lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, các Viện.

Khoa Quản trị kinh doanh, kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng: Có thể làm các việc liên quan đến hoạch định chiến lược, chính sách và các kế hoạch kinh doanh tại các đơn vị ,cơ quan. Làm công việc kế toán, kiểm toán; tín dụng ngân hàng, thương mại xuất – nhập khẩu, Marketing. Có khả năng tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, khởi sự doanh nghiệp, điều hành doanh nghiệp. Làm công việc nghiên cứu, giảng dạy, phóng viên báo chí về kinh tế, kinh doanh;

Khoa Công nghệ thông tin: Kỹ sư phần mềm tại các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Cán bộ, chuyên gia tư vấn thiết kế phần mền, thiết kế hệ thống , xây dựng các hệ thống thông tin. Cán bộ, chuyên gia tư vấn, thiết kế mạng, quản trị mạng. Cán bộ quản lý, điều hành, triển khai các dự án công nghệ thông tin. Cán bộ nghiên cứu, tại các viện, trung tâm nghiên cứu về CNTT. Cán bộ, nghiên cứu, giảng dạy tại các học viện, nhà trường. Chủ các doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến CNTT (thiết bị, các máy kỹ thuật số, phần mền…).

Khoa Công nghệ môi trường: Cán bộ nghiên cứu, khai thác các công nghệ, kỹ thuật xử lý  ô nhiễm môi trường, các chỉ tiêu môi trường.  Cán bộ nghiên cứu, khai thác các công nghệ, kỹ thuật trong công nghiệp thực phẩm. Cán bộ, chuyên gia tư vấn, thiết kế các thiết bị, quy trình xử lý ô nhiễm. Cán bộ khảo sát, đánh giá, lựa chọn các giải pháp xử lý ô nhiễm. Cán bộ theo dõi, giám sát các đối tượng thuộc phạm vi quản lý môi trường về mức độ gây độc hại, ô nhiễm. Cán bộ nghiên cứu, quản lý về an toàn thực phẩm trong các cơ quan quản lý các cấp. Cán bộ, chuyên gia chuyển giao công nghệ, lắp đặt thiết bị, giám sát các quy trình sản xuất, bảo quản các loại thực phẩm (rượu bia, đường, bánh kẹo, nước chấm, rau, củ, quả).

Khoa Quan hệ quốc tế: Nghiên cứu, điều hành tại các cơ quan đối ngoại, các trung tâm nghiên cứu, đơn vị kinh doanh có quan hệ với nước ngoài . Phóng viên, biên tập viên  tại các cơ quan thông  tấn, báo chí, tổ chức văn hóa xã hội, cơ quan đại diện nước ngoài.

Khoa Kiến trúc: Quản lý, thiết kế, tư vấn tại cơ quan  nhà nước, doanh nghiệp. Làm công việc nghiên cứu, cán bộ giảng dạy tại các học viện, nhà trường. Triển khai các dự án liên quan đến qui hoạch.

Khoa Du lịch:  Có thể đảm nhiệm các vị trí: Giám đốc, phó Giám đốc, Trợ lý, Thư ký, cán bộ quản lý, điều hành tại doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Cán bộ quản lý hoặc chuyên viên tại các cơ quan, đơn vị làm du lịch. Làm hướng dẫn viên du lịch trong nước, quốc tế.

Khoa Điều Dưỡng: Làm việc tại các bệnh viện, trung tâp khám chữa bệnh vai trò điều dưỡng cho bệnh nhân.

Khoa ngôn ngữ: Phiên dịch viên, hướng dẫn viên quốc tế, sư phạm.

 1. Trường có cam kết việc làm không?

Cơ hội thứ nhất, hiện tại trường đang hỗ trợ nơi thực tập cho sinh viên tất cả các ngành. Nếu các em thể hiện tốt tại nơi thực tập các em sẽ được kí hợp đồng làm việc

Cơ hội thứ hai là tại lễ nhận bằng tốt nghiệp, trường luôn mời khoảng 15 nhà tuyển dụng đến dự và đặt bàn tuyển dụng. Các em có thể ứng tuyển tại đó.

Cơ hội thứ ba là trường hỗ trợ hoàn toàn mọi chi phí để sinh viên của Trường có cơ hội sang Nhật Bản thực tập có lương ( chương trình Internship). Điều kiện rất đơn giản, đó là các em có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật ( ngôn ngữ này nằm trong chương trình học của tất cả các ngành trường đang đào tạo). Mức lương hiện tại sinh viên đang nhận tại Nhật Bản theo chương trình Internship này là khoảng 25 triệu đồng/tháng. Sau khi thực tập 1 năm, các em về Việt Nam hoành thành chuyên đề tốt nghiệp và nhận bằng Đại học chính quy. Nếu các em có nguyện vọng quay lại Nhật Bản làm việc tiếp, trường sẽ tiếp tục hỗ trợ.

 1. Học phí trường là bao nhiêu?

Học phí của các ngành khác nhau, tùy thuộc theo quy định của trường.

 1. Bằng cấp có chữ dân lập không?

Từ tháng 2 năm 2017, Trường Đại học dân lập Đông Đô đã đổi tên trường thành Trường Đại học Đông Đô. Vì vậy trên các văn bằng trường cấp sau tháng 2 năm 2017 đều in tên trường là Trường Đại học Đông Đô ( không còn chữ “ dân lập”).

 1. Xét học bạ bao điểm thì đỗ ?

Điều kiện xét tuyển theo hình thức xét học bạ là tổng điểm học bạ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên.

 1. Trường có ký túc không?

Trường có 2 ký túc tương ứng 3 địa điểm học là 60B Nguyễn Huy Tưởng (ký túc Hacinco), 58 Trần Bình và tòa Viện âm nhạc Mễ Trì (Ký túc Mỹ Đình)

 1. Hồ sơ bao gồm những gì?

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ THPT;

– Sơ yếu lý lịch các dấu xác nhận của địa phương;

– Giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư/căn cước công dân photo công chứng

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 04 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

 1. Em có đổi được ngành khác lúc vào học không?

Trên giấy báo tập trung hoặc giấy báo nhập học có xác định ngành học em đã lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình nhập học, nếu em muốn thay đổi ngành học thì em nộp lại giấy báo trước đó cho nhà trường và thầy/cô sẽ hỗ trợ em chuyển ngành học theo nguyện vọng của em.

Trong quá trình theo học tại trường, nếu thấy ngành học mình đã lựa chọn chưa phù hợp với bản thân, em có thể trao đổi với thầy/cô chủ nhiệm và thầy/cô sẽ hỗ trợ em chuyển khoa em yêu thích.

 1. Nguyện vọng 1 mà trúng tuyển thì có xét nguyện vọng 2 không?

Trường hợp 1: Xét theo điểm thi Đại học, nếu trúng tuyển NV1 thì những nguyện vọng sau đó không được xét nữa.

Trường hợp 2: Xét tuyển theo học bạ thì vẫn xét tuyển đầy đủ nguyện vọng của các em.

 1. Thời gian và địa điểm nhập học, thời gian nhận hồ sơ?

Thời gian nhập học: từ ngày 10/08/2018

Địa điểm nhập học: Trường Đại học Đông Đô, số 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01/07/2018 ( từ 8h đến 17h hàng ngày).

 1. Hồ sơ xét tuyển có mất lệ phí không?

Hồ sơ đăng kí xét tuyển không có bất kì lệ phí nào.

 1. Trường cấp bằng hệ chính quy ?

Trường cấp bằng đại học chính quy theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

 1. Trường Đông Đô là công lập hay tư thục?

Trường Đại học Đông Đô là trường tư thục đầu tiên thành lập tại Việt Nam, tự hào với bề dày thành tích và chất lượng đào tạo cũng như học phí xứng tầm với các trường công lập lớn ở Việt Nam.

 

 1.  Trường có những cơ sở nào?

Hiện tại, trường có 3 cơ sở đào tạo chính : số 60B Nguyễn Huy Tưởng, ngõ 58 Trần Bình, Tòa nhà Viện Âm Nhạc Mễ Trì.

 1. Điều kiện để được đi Nhật của trường? Là học bổng hay chương trình đi dành cho tất cả học sinh?

Điều kiện để được đi Nhật theo chương trình Internship:

– Đạt đủ số tín chỉ học tập của 2 năm học đầu tiên.

– Đạt trình độ tiếng Nhật N4 trở lên.

– Vượt qua vòng phỏng vấn cơ bản của các đại diện bên các công ty Nhật Bản được tổ chức tại trường.

Đây là chương trình dành cho sinh viên toàn trường, không phải là học bổng.

 1. Trường có học bổng gì?

Vào cuối học kỳ trường luôn có những học bổng lớn dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, trường luôn có những học bổng là khóa học Kaizen 5S và học bổng cho sinh viên học lên cao học lên đến 40 triệu đồng.

 1. Học sinh nghèo, con thương binh có được giảm học phí không?

Những trường hợp gia đình khó khăn, con thương binh vẫn đóng đủ số tiền học sau đó mang hóa đơn học phí tới các tổ chức xã hội của địa phương nơi sinh sống đó để nhận trợ cấp xã hội như là một phần của việc miễn giảm học phí.