TÌM HIỀU NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Ngành Điều Dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Theo dự kiến, năm 2018 trường Đại học Đông Đô sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành Điều dưỡng tại Đại Học Đông Đô, sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành. Bên cạnh đó, Đại Học Đông Đô còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Điều dưỡng cũng nhưng giải đáp được câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?. Việc chọn ngành, chọn nghề sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn tiếp tục trả lời được câu hỏi ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Học ở đâu? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?

Trường đại học Đông Đô THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2018 với 100 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng
 CAM KẾT VIỆC LÀM sau khi tốt nghiệp
 CAM KẾT THỰC và LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
 MIỄN PHÍ khóa học Kaizen 5s trị giá 20tr
 MIỄN PHÍ Thư viện kết hợp Cafe sách
 MIỄN PHÍ đào tạo, thi và cấp chứng chỉ chơi golf
 HỌC SONG BẰNG – Tốt nghiệp được cấp 2 bằng đại học chính quy. Thường các bạn hay chọn Ngôn Ngữ Anh để sau này được miễn thi Tiếng Anh khi thi công chức hoặc thi cao học
1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
a. XÉT ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA:
– Xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
b. Xét tuyển học bạ THPT hoặc THBT
– XÉT HỌC BẠ THPT
Điểm tổng kết năm lớp 12 có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 16.5 điểm trở lên. Nhận cả thí sinh tự do( tốt nghiệp từ 2017 trở về trước )
TAG CÁC ANH CHỊ KHÓA TRƯỚC VÀO NHÉ CAC EM
2. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ
Từ 10/4/2018 đến 30/8/2018. Khai giảng 5/9/2018
3. HỒ SƠ XÉT TUYỂN BAO GỒM
– Sơ yếu lý lịch ( mua bộ hồ sơ HSSV màu nâu tại tạp hóa hoặc hiệu sách )
– Giấy chứng nhận kết quả thi ( Đối với thí sinh xét điểm )
– Học bạ THPT bản sao ( Đối với thí sinh xét học bạ )
– Giấy khai sinh hoặc CMND (bản sao)
– Bằng tốt nghiệp, hoặc Giấy chứng nhận TN tạm thời (có công chứng)
– Giấy chứng nhận ưu tiên : là con thương binh, bệnh binh…( nếu có )
– 2 phong bì dán tem ghi rõ tên địa chỉ của thí sinh ở phần người nhận.
– 4 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên và ngày sinh ở mặt sau
ĐK online để ghi danh và nhận hỗ trợ từ cán bộ tuyển sinh tại đây: https://goo.gl/GvYrqU
4. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ
– Đ/c: Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Người nhận Lê Văn Nghĩa – Phòng Tuyển Sinh – điện thoại 0987993739
Lưu ý: Học sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo địa chỉ trên, ghi đầy đủ tên và số điện thoại người nhận
Điện thoại: 0243 771 9960 – Di động: 01645 66 55 88 – 088 888 97 93
Group trường : https://www.facebook.com/groups/daihocdongdo.hdiu