Quay lại
Tiếp theo

Một ngày thực tập của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại THACO

Thực tập là giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với thực tiễn sản xuất, là giai đoạn vừa làm vừa học của các bạn sinh viên. Khoảng thời gian này sẽ giúp các bạn có thể tiếp cận công việc thực tế, tích luỹ những kinh nghiệm cần thiết với nghề nghiệp đã và đang lựa chọn.

Ngày 10/4/2023, sau khi chính thức ký kết biên bản thoả thuận hợp tác với công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO), nhóm sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đầu tiên của trường Đại học Đông Đô đã lên đường thực tập.


Thầy trò ngành Kỹ thuật ô tô K24 chụp ảnh lưu niệm tại THACO 

Tại đây, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của người phụ trách, sinh viên được thực tập tại các vị trí: kỹ thuật và tư vấn dịch vụ sửa chữa.Với quy trình thực tập như một cán bộ chính thức bắt đầu làm việc tại công ty: được công ty phổ biến về quy trình làm việc của các vị trí công việc, kỹ năng xử lý công việc chuyên môn và thực hiện nhiệm vụ hằng ngày là kiểm tra, đại tu, bảo dưỡng động cơ, tư vấn các dịch vụ cho khách hàng,... từ đó giúp sinh viên có khả năng tư vấn kinh doanh trong điều kiện thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.


Sinh viên được phổ biến chi tiết về các vị trí thực tập

Sinh viên Nguyễn Đức Thành – sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô K24, cho biết: “Nhờ việc trường hợp tác cùng các doanh nghiệp, em hiện đang tham gia thực tập tại THACO với vị trí kỹ thuật viên. Tại đây, các thiết bị động cơ hầu hết giống với các trang thiết bị tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm của khoa, vì vậy em có thể hoàn thành tốt công việc của mình, đồng thời nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân, tạo nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.”


Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại THACO 

Việc hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp đã giúp quá trình thực tập tốt nghiệp của sinh viên có ý nghĩa, mở rộng cơ hội việc làm, cải thiện tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.